Bạn đang ở tại:---Tân sinh viên Khoa Máy tàu thủy vui đón ngày hội “Tân sinh viên 2017”

Tân sinh viên Khoa Máy tàu thủy vui đón ngày hội “Tân sinh viên 2017”

Sáng ngày 23/09/2017, tại Hội trường A (Cơ sở 1) Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM, Ban Chấp hành Đoàn – Hội sinh viên khoa Máy tàu thủy đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội tân sinh viên 2017 khoa Máy tàu thủy. Đến dự buổi lễ, có sự tham gia của Ban chủ nhiệm khoa, các giảng viên, tân sinh viên khóa 2017 và các sinh viên các khóa của khoa Máy tàu thủy, đặc biệt có sự tham dự của các khách mời là đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, các cựu sinh viên như: Tổng Công ty Bason, Công ty tàu dịch vụ PTSC, Công ty Vận tải xăng dầu Vitaco, Cuulong JOC, Đăng kiểm Hải quân, Công ty Cổ phần Vận tải Nhật Việt, Trung tâm Nguồn nhân lực Hàng hải UT-STC…

Mở đầu chương trình là phần trình diễn đầy sôi động và cuốn hút của các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên trong khoa dàn dựng và biểu diễn. Tiếp sau đó là TS. Lê Văn Vang giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhân sự của khoa, chương trình đào tạo cũng như chuẩn đầu ra của ngành Khai thác máy tàu thủy và ngành Thiết bị năng lượng tàu thủy.

Tiết mục văn nghệ sôi động của sinh viên khoa

TS Lê Văn Vang giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo của chuyên ngành của Khoa

Phần chương trình được chào đón nhiều nhất là phần giao lưu giữa Doanh nghiệp – Nhà trường và sinh viên. Đặc biệt năm nay “Quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên Khoa Máy tàu thủy” được lập ra nhằm mục đích khuyến khích phòng trào nghiên cứu khoa học, học tập cũng như hỗ trợ kịp thời các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ học bổng năm nay nhận được đóng góp 80.000.000 đồng đến từ Tổng Công ty Ba Son, Công ty TNHH Kỹ Thuật Dịch Vụ Song Long. Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Hàng Hải Toàn Cầu. Ông Nguyễn Phú Vang – PGĐ công ty tàu dịch vụ PTSC. Các doanh nghiệp đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên thủ khoa đầu vào 2017 của khoa, sinh viên có học tập xuất sắc các khóa, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên xuất sắc trong phong trào hoạt động Đoàn Hội Khoa Máy tàu thủy. Đây là những món quà đầy ý nghĩa, góp phần cỗ vũ động viên, hỗ trợ các bạn trong quá trình theo học tại trường.

Ông Nguyễn Phú Vang, Phó Giám đốc Công ty tàu Dịch vụ PTSC Marine
chia sẻ đam mê, định hướng nghề nghiệp với sinh viên Khóa 2017

Bà Trịnh Minh Nhàn, Đại diện Trung tâm Đào tạo Nguồn Nhân lực Hàng Hải UT-STC
chia sẻ về nghề nghiệp cũng như cơ hội trở thành sỹ quan tàu biển Châu Âu

Ông Phan Văn Bình, Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Bason, chia sẻ đam mê nghề nghiệp
và cơ hội trở thành thành viên của Tổng Công ty Bason

Sinh viên năm nhất tự tin đặt câu hỏi cho Doanh nghiệp

Trung tá Bùi Đức Long, trả lời câu hỏi do sinh viên quan tâm.

Ông Vũ Ngọc Phụng phó Giám đốc công ty CP vận tải Nhật Việt cam kết luôn đồng hành cùng sinh viên Khoa Máy tàu thủy

Trao học bổng cho sinh viên

Tập huấn tại Căn cứ cách mạng Minh Đạm Núi Châu Long – Châu Viên, Đông Nam huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Ngoài ra, hòa chung với hội là chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội Khoa Máy tàu thủy, chào đón tân sinh viên. Thời gian tập huấn từ ngày 23 và ngày 24 tháng 09 năm 2017. Các bạn được tập huấn các kỹ năng làm việc nhóm, vận động. Đồng thời trong chương trình các bạn được về thăm căn cứ cách mạng Minh Đạm tại Núi Châu Long – Châu Viên nằm ở Đông Nam huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Các bạn cảm thấy tự hào khi mang trên mình chiếc áo thanh niên, tự có trách nhiệm về bản thân và xã hội.

(Tin và ảnh: Khoa Máy tàu thủy)

2017-11-29T08:56:53+00:00 27/09/17|

Leave A Comment