Bạn đang ở tại:--Bộ ảnh bóc trần lối sống thụ động của sinh viên

Bộ ảnh bóc trần lối sống thụ động của sinh viên

Bộ ảnh nêu lên thực trạng mà không ít sinh viên Việt Nam đang hàng ngày trải qua với những áp lực, cám dỗ, tình yêu và nỗi sợ hãi dần khiến họ ngày càng thu mình và trở nên thụ động.

Bộ ảnh do các thành viên của câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên SSC – Trường ĐH Kinh tế quốc dân thực hiện.

Qua bộ ảnh, các bạn trẻ muốn nêu lên thực tế đối nghịch phũ phàng với những yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng dành cho sinh viên hiện nay. Đó là một số không nhỏ các sinh viên đang bỏ mặc tương lai của mình, đắm chìm trong các trang mạng xã hội và những việc làm vô nghĩa hàng ngày, hay bị trói buộc bởi tư duy trì hoãn, chấp nhận cuộc sống bị động, thờ ơ trước những cơ hội, sợ thử thách và đặc biệt là chính họ không dám đổi thay.

Qua đó, các bạn trẻ mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên để bước ra khỏi vùng an toàn và thay đổi bản thân.

“Bởi chúng tôi tin rằng, tuổi trẻ ai cũng có những khát vọng đổi thay. Đổi thay để đánh thức hết tiềm năng bản thân, đổi thay để làm chủ sự nghiệp, tương lai, và đổi thay để dẫn đầu”, câu lạc bộ gửi thông điệp.

“Tôi đã tự tạo cho mình một vùng an toàn để bảo vệ bản thân. Theo đuổi 1 công việc ổn định và có lương: đó là một ước mơ an toàn. Không nói ra những điều lớn lao: đó là phát ngôn an toàn. Không hành động khác người: đó là hành vi an toàn. Tôi sống với những gì quen thuộc, không trải nghiệm, không bon chen…Tôi nghĩ mình cần phải thay đổ, nhưng…”
 
“Tôi luôn có sẵn kế hoạch cho cả tuần, cả tháng, cả năm phía trước, nhưng cũng chính tôi lại trì hoãn hết lần này sang lần khác. Tôi không có động lực để cố gắng. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…”
“Tôi đã dành hầu hết vốn thời gian sinh viên của mình cho một thế giới ảo mang tên mạng xã hội. Nút like quyền lực có thể điều khiển cảm xúc của tôi một cách dễ dàng. Nhưng hình như tôi đang lãng phí thời gian, sức lực và cả tuổi trẻ của mình. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…”
“Tôi quen em từ khi bắt đầu bước chân vào Đại học. Tình yêu hai đứa mặn nồng với những buổi hẹn hò vi vu, những ngày chuyện trò thâu đêm suốt sáng, rồi những lúc cãi vã, giận hờn. Vì nuông chiều cảm xúc của bản thân mà tôi dường như quên đi mục đích chính của mình khi quyết tâm bước chân vào Đại học. Tâm trí dành cho cô ấy quá lớn làm cho suy nghĩ về tương lai trở thành thứ yếu. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng,…”
“Khi đi học, tôi điên cuồng lao đầu vào sách vở và chăm chút cho điểm số với mục tiêu duy nhất là tấm bằng xuất sắc. Để rồi tôi bàng hoàng khi nhìn thấy bản thân chật vật vô dụng trong những kỳ phỏng vấn, thử việc. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…”
“Tôi tự ẩn mình sau những thắc mắc vì sợ nói, sợ sai, sợ bị chê cười. Có lẽ bởi thế nên tôi đã quen với việc thừa nhận mọi thứ người ta nói…Tôi tự cho mình cơ hội tách ra khỏi cộng đồng, sống lẳng lặng không chỗ đứng, không tiếng nói. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…”

Nguồn: CLB Chứng khoán sinh viên SSC – ĐH Kinh tế quốc dân.
2017-11-29T10:34:13+00:00 17/10/17|

Leave A Comment