Bạn đang ở tại:-, Phong trào sinh viên, Tin Tức-Câu lạc bộ Real Lab tổ chức Techshow 2018 và hướng đến khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Câu lạc bộ Real Lab tổ chức Techshow 2018 và hướng đến khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 07/01/2018, Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học Real Lab GTS Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức chương trình mang tên “Techshow 2018 – Giới thiệu sản phẩm” với nhiều hoạt động và nội dung bổ ích, mang đến cho các bạn sinh viên những giá trị kiến thức cùng cái nhìn trực quan về thời đại mới.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng cho biết phong trào nghiên cứu khoa học, học thuật đang diễn ra trong và ngoài trường. Hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học với ngành điện ở tất cả các trường đại học trên cả nước đều được đẩy mạnh và phát triển rất nhanh với sự hổ trợ từ nhà trường và các doanh nghiệp. Đối với trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM cũng không nằm ngoài xu hướng này, theo PGS.TS Đồng Văn Hướng, Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến những hoạt động học thuật và sẽ có những chính sách hỗ trợ để việc nghiên cứu khoa học diễn ra mạnh mẽ hơn nữa. Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học Real Lab GTS trực thuộc Khoa điện, là Câu lạc bộ học thuật đầu tiên của Khoa cũng sẽ được Nhà trường tạo điều kiện để phát triển hơn nữa.

PGS.TS. Đồng Văn Hướng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm kì vọng vào sự phát triển của thế hệ sinh viên trẻ

Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu khoa học hiện tại cũng đang gặp khá nhiều khó khăn. Số lượng sinh viên chủ động thực hiện các đề tài nghiên cứu còn ít. Với các đề tài thực hiện được thì chất lượng không cao vì các đề tài do sinh viên thực hiện hoàn toàn từ khâu ý tưởng đế thực hiện đề tài. Lý do,  vì khả năng nhận thức vấn đề một cách sâu rộng, giải quyết triệt để vấn đề của sinh viên còn yếu, tiền chi cho các thiết bị cũng là một vấn đề khó khăn của sinh viên.

Cố vấn Câu lạc bộ – Thầy Nguyễn Minh Quyền lên nhận hoa chúc mừng từ PGS.TS. Đồng Văn Hướng

Đại diện Câu lạc bộ tiến hành báo cáo tổng kết hoạt động, những thành tích đạt được, thuận lợi và hạn chế mà Câu lạc bộ gặp phải trong năm 2017. Trình bày định hướng cũng như mục tiêu sẽ thực hiện trong năm 2018. Không chỉ tạo ra môi trường học tập nghiên cứu cho Sinh viên mà Câu lạc bộ muốn giúp sinh viên rèn luyện bản thân một cách toàn diện, tăng khả năng tư duy sáng tạo, hướng đến nền cách mạng công nghiệp 4.0.

Techshow 2018 diễn ra thành công tốt đẹp. Khép lại một năm 2017 hoạt động tích cực, có nhiều thành tựu đạt được nhưng cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại từ nhiều phía. Gác lại những điều đó, Câu lạc bộ Real Lab với triết lý đào tạo con người gắn với chữ “Tâm” đã hướng tới năm 2018 với nhiều mục tiêu to lớn và mong muốn phát triển Câu lạc bộ lớn mạnh hơn nữa. Những con người Real Lab đào tạo sẽ góp phần không nhỏ trong nền công nghiệp nước nhà.

Màu áo mới mang theo hy vọng của Real Lab về một “Đội quân chất xám” sẽ phát triển mạnh mẽ, tạo nên thế hệ Kĩ sư trẻ mang trong mình Triết lý  “Học thật – Làm Thật -Thành công thật”.

(Tin và ảnh: http://reallab.edu.vn)

2018-10-22T10:11:50+00:00 18/01/18|

Leave A Comment