Bạn đang ở tại:---Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên của Đoàn – Hội Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải

Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên của Đoàn – Hội Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải

Nhằm thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Tháng Thanh niên 2019; đồng thời phát động chương trình gây quỹ ủng hộ Quán cơm xã hội NỤ CƯỜI 1, Đoàn Khoa Kinh tế vận tải đã triển khai Công trình thanh niên trọng điểm tháng Ba với một chuỗi các hoạt động như:

K’Tea

Rửa xe yêu thương

Green Dot

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là chương trình “K’Tea – From tea to heart”, trao “Sữa Tắc” nhận yêu thương.

Chính tay các bạn đoàn viên trong Khoa Kinh tế vận tải đã trổ tài pha chế những ly Trà sữa và Trà tắc thơm ngon để bán gây quỹ ủng hộ Quán cơm xã hội NỤ CƯỜI 1. Chương trình được diễn ra từ ngày 12/3 đến hết 14/3/2019 tại cơ sở 2 và cơ sở 3 của Nhà trường.

 

Chương trình thứ 2 với tên gọi “RỬA XE YÊU THƯƠNG” được tổ chức tại cơ sở 1 và cơ sở 3 vào 02 ngày 20 và 21/3/2019.

Ngay từ ngày đầu tiên, chương trình “Rửa xe yêu thương” đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Quý Thầy/ Cô cùng các bạn sinh viên ở các cơ sở. Hàng loạt con “ngựa chiến” cần được tắm rửa đã được mang đến với đội ngũ rửa xe chuyên nghiệp của Ban tổ chức và được bàn giao lại với tình trạng sạch bóng, thơm tho “như mới” với mức giá cực kỳ hấp dẫn là 20k/xe.

 

Chương trình cuối cùng được các bạn đoàn viên Khoa Kinh tế vận tải triển khai đó chính là chương trìn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân, các bạn sinh viên trong Trường và tại các địa bàn dân cư nơi các bạn sinh sống cách thức phân loại rác thải tại nguồn. 
Chương trình với tên gọi “Green Dot” được triển khai vào ngày 25/3/2019 tại khu vực cơ sở 2 và cơ sở 3 của Nhà trường. Với thông điệp Phân loại rác tại nguồn”, đội ngũ đoàn viên là cộng tác viên tham gia chương trình đã đến tận các phòng KTX để tuyên truyền và trao tận tay các bạn sinh viên những tờ rơi với nội dung về phân loại rác đúng cách. Còn tại các dãy trọ xung quanh cơ sở 3, được sự cho phép của các chủ trọ, những tờ poster mang thông điệp xanh đã được dán bên cạnh khu tập hợp rác thải của khu trọ và mang thông tin đến với cộng đồng dân cư.

 

Chỉ gần 1 tháng tổ chức, với sự nhiệt tình, năng nổ của đội ngũ các bạn đoàn viên tham gia chương trình, Ban tổ chức đã tổng kết quỹ hoạt động sau 3 chương trình. Thật đáng ngạc nhiên, số tiền quỹ đạt được là 10.000.000đ.

Với số tiền này, chiều ngày 30/3/2019, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Khoa là đồng chí Phan Thị Bé Sáu – Phó Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế vận tải cùng với các bạn đồng chí trong trong Ban Chấp hành BCH đã có mặt tại Quán cơm xã hội NỤ CƯỜI 1 và tiến hành gửi tặng toàn bộ quỹ cho quán cơm. Đây không phải là số tiền lớn nhưng đó là sự đóng góp, ủng hộ, tấm lòng sẻ chia từ tất cả mọi người đã ủng hộ cho chương trình.

 

Quán cơm xã hội NỤ CƯỜI 1 là một trong những quán cơm từ thiện nằm trong chuỗi Quán cơm NỤ CƯỜI của Ông Nam Đồng. Mỗi suất ăn chỉ với 2.000 đồng, đây là nơi đem lại bữa ăn đầy đủ cho các bác, cô chú, anh chị có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt giàu hay nghèo, sinh viên hay người đi làm, ở đây luôn có một sự ấm áp đến lạ thường.

Và điều đặc biệt ở đây là mặc dù quán rất đông, không gian nhỏ nhưng thực khách vẫn luôn rất vui vẻ, xếp hàng chờ đến lượt, điều làm Ad cũng ấn tượng không kém là họ tự dọn dẹp khi đã ăn xong và những nụ cười trên môi họ kể cả thực khách và các cô chú phục vụ ở đây. Nếu có dịp mọi người nên thử đến đây một lần, không phí thời gian đâu ạ. Cái tên quán quả thật không sai chút nào đúng hông nè!

Tuy chỉ là chút đóng góp nhỏ nhưng Đoàn Khoa KTVT hi vọng rằng có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người có thu nhập thấp, sinh viên, học sinh nghèo hay những người có hoàn cảnh khó khăn khác có được bữa ăn đầy đủ hơn. Ban tổ chức cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ từ Quý Thầy cô cũng như tất cả các bạn sinh viên trong thời gian gây quỹ vừa qua. Hy vọng các bạn sẽ ủng hộ cho các chương trình từ Đoàn – Hội sinh viên của Khoa sắp tới nhé! (https://www.facebook.com/SV.KTVT)

 

2019-04-15T15:31:55+00:00 30/03/19|

Leave A Comment