Bạn đang ở tại:---Debate nội bộ

Debate nội bộ

Chủ nhật vừa qua (27/9/2020), CLB Sách và Hành động đã tổ chức một chương trình thật nhiều cảm xúc với những màn tranh luận “gay gắt”, hồi hộp và đầy thú vị về cảm xúc. Đó chính là chương trình Debate nội bộ để cùng nhau tranh biện những vấn đề nóng mang tính “toàn cầu” để giúp các bạn thành viên CLB rèn luyện được những kỹ năng bổ ích.

Với sự tham gia của 04 đội chơi, mỗi đội gồm 3 thành viên, chúng ta đã cùng nhau tham gia 3 lượt đối đầu để nói lên quan điểm về các vấn đề trong cuộc sống. Một buổi chiều mưa đầy cảm xúc phải không các bạn.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn nhiệt tình từ các bạn thành viên trong chương trình vừa qua và mong các bạn khác cũng sẽ ủng hộ các chương trình do CLB tổ chức trong thời gian tới nhé!

——————————-

Đôi nét về Debate – Tranh biện (tranh luận)

Tranh luận hay tranh biện là một quá trình bao gồm thảo luận chính thức về một chủ đề cụ thể. Trong một cuộc tranh biện, các lập luận đối lập được đưa ra để tranh luận cho các quan điểm đối lập. Tranh luận xảy ra trong các cuộc họp công cộng, các tổ chức học thuật và các hội đồng lập pháp. Đây là một loại thảo luận chính thức, thường có người điều hành và khán giả, ngoài những người tham gia tranh luận.

Vậy tranh luận có từ khi nào ?

Mặc dù tranh luận dưới nhiều hình thức khác nhau. Song, tranh biện có lịch sử lâu dài và có thể bắt nguồn từ các cuộc tranh luận triết học và chính trị của Hy Lạp cổ đại, như nền dân chủ Athen, Shastrartha ở Ấn Độ cổ đại, và các hình thức tranh luận hiện đại và thành lập các xã hội tranh luận xảy ra trong Thời đại Khai sáng vào thế kỷ 18.

Các xã hội tranh luận xuất hiện ở London vào đầu thế kỷ thứ mười tám, và sớm trở thành một phần nổi bật của đời sống quốc gia này. Nguồn gốc của các xã hội này không chắc chắn trong nhiều trường hợp, mặc dù đến giữa thế kỷ 18, London thúc đẩy văn hóa xã hội tranh luận tích cực.

Mục đích của tranh biện ?

Mặc dù bạn sẽ không phải tham gia tranh biện hàng ngày, nhưng rất có thể bạn sẽ thường xuyên gặp những bất đồng nhỏ hay những quan điểm trái chiều trong cuộc sống hàng ngày. Tranh luận thay vì cãi vã sẽ giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc hay những xung đột không đáng có. Hãy lùi một bước và lựa chọn ngôn từ một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn tránh được rắc rối không đáng có.

Debate giúp bạn phát triển tư duy phản biện – khả năng đưa ra những lập luận hợp lý và suy nghĩ thấu đáo bên cạnh việc đặt ra những câu hỏi về tính xác thực của những kết luận. Ngoài ra, tranh biện còn giúp các bạn cách để diễn đạt suy nghĩ bằng cách xác định đối tượng nghe để chọn ngôn từ giải thích phù hợp và trở thành một người hiểu biết rộng hơn.

Tranh biện cũng là nơi để ta kiểm soát cảm xúc của bản thân và xây dựng tư duy logic cho những tình huống phức tạp, từ đó hình thành được sự tự tin và giá trị trong mỗi con người với nhiều cảm xúc đan xen.

Một số hình ảnh của chương trình vừa qua:

2020-10-25T12:27:59+00:00 27/09/20|

Leave A Comment