Bạn đang ở tại:-Đại học Giao thông vận tải TP.HCM trong tim tôi (2016)
Đại học Giao thông vận tải TP.HCM trong tim tôi (2016) 2018-03-08T15:08:25+00:00

Những tình cảm chân thật về ngôi trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Trong cuộc thi diễn ra năm 2016, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm bài viết từ sinh viên và rất ngạc nhiên trước những tình cảm của các bạn sinh viên dành cho Trường, điều này tương đối khó với sinh viên ngành kỹ thuật nổi tiếng khô khan.

Từng dòng chữ, từng tấm hình được các bạn gửi gắm tình yêu tha thiết của mình đến trường. Mỗi bạn đều có những cảm nhận khác nhau về Trường.

Đối với bạn Hà Minh (KT14D) “Giao thông vận tải, trường tôi, là gì? Là nụ cười tỏa nắng của những cô gái Giao thông trong màu áo trắng giản dị. Không son phấn, không váy, không đầm, không giày cao gót. Nhưng tôi thấy họ thật đẹp. Dịu dàng xinh xinh, những cô Kỹ sư tương lai. Có thể họ chẳng cầu kì, điệu đà như con gái trường khác đâu, nhưng thực sự trong mắt tôi, họ rất đẹp. Đẹp không bởi vẻ bề ngoài mà đẹp bởi cả vẻ đẹp trí tuệ. Tôi ngưỡng mộ những người con gái Công trình, Xây dựng, Hàng hải … những ngành Kỹ thuật vì họ giải những bài Cơ học, Sức bền, Vật lý… ngon ơ.”

Một số tác phẩm ảnh dự thi của sinh viên Nhà trường

“Đỗ vào Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM, là một niềm tự hào lớn đối với tôi, là một bước ngoặt, là nền móng vững chắc để cho tôi xây nên những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời” (Đỗ Hoàng Giang, lớp CX15B)

“Không quá sang trọng, không quá lung linh, Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh hiện lên trong mắt tôi một vẻ đẹp giản dị, hiền hòa để khi khám phá vào sâu bên trong ta dường như choáng ngợp với sự năng nộng của nó” (Phạm Thùy Trang, KQ15B).

Đối với Lê Hà Minh, ấn tượng về chiếc áo đồng phục của Trường “Trường tôi là gì? – Là chiếc áo đồng phục thân thương ấy. Có thể nhiều bạn không thích đồng phục vì nó không phong cách, không thời thượng… Nhiều người nói con gái Giao thông khá thiệt thòi khi con gái trường khác tha hồ thể hiện vẻ đẹp còn các bạn phải mặc đồng phục con trai. Nhưng không, tôi lại rất yêu màu áo trắng Giao thông. Nó đơn giản, như chính Sinh viên Giao thông, như chính chất Kỹ thuật đã chảy trong huyết mạch của mỗi chúng tôi vậy. Đâu cần phải cầu kỳ, phải suy nghĩ hôm nay mặc gì? Chiếc áo không đơn thuần chỉ là đồng phục, nó thể hiện lòng tự tôn của chúng tôi với chính ngôi trường của mình”

Những câu chuyện được kể trong đêm chung kết

9 thí sinh được chọn vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 18/5/2016 đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Thông qua các hình thức: hát , múa, kịch,…. các thí sinh đã bày tỏ tình cảm của mình và truyền tải tình yêu trường qua những câu chuyện, câu chuyện về người thầy chưa bao giờ dạy thí sinh nhưng đã để lại ấn tượng đặc biệt sâu đậm vì lúc nào cũng hết lòng vì sinh viên, câu chuyện về người truyền lửa khiến các bạn hiểu về trường và yêu trường hơn, câu chuyện bằng hình ảnh về người lao công, về những điều bình dị tại ngôi trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Nhiều tiết mục đã để lại trong lòng ban giám khảo và khán giả với sự đồng cảm sâu sắc về tình yêu dành cho trường – nơi có những người thân yêu vun vén hạnh phúc cho ta, ôm ấp biết bao nhiêu kỉ niệm về tình thầy, tình bạn……

Hai thí sinh đạt giải nhất thể loại viết và ảnh

Niềm vui của các thí sinh

Kết quả đêm chung kết “Đại Học Giao Thông Vận Tải TP HCM trong trái tôi ” :

CUỘC THI VIẾT :

Giải Nhất : Nguyễn Văn Tuấn QL13A

Giải Nhì : Lê Hà Minh (KT14D)

Giải Ba : Hoàng Lê Anh Thư (KT14A)

              Phạm Thị Thùy Trang (KQ15B)

              Nguyễn Thị Phương Giàu (KM14)

—————————————————————————-

CUỘC THI ẢNH:

Giải Nhất : Phan Thị Luy Uyên (KM14B)

Giải Nhì : Đoàn Quốc Tuấn (QL14B)

Giải Ba : Nguyễn Thị Hà Tiên (KQ15B)

              Võ Lê Hải Châu (HH15A)

Giải được yêu thích nhất : Nguyễn Văn Tuấn (QL13A)

Cuộc thi năm 2016 đã khép lại. Xin mượn những cảm xúc của các thí sinh để nói lên những tình cảm của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhân kỷ niệm 28 năm hình thành và phát triển trường: “Cảm ơn nhé, Đại học Giao thông Vận tải TP HCM. 28 năm trôi qua, tuy không dài nhưng cũng chẳng ngắn, phong độ ngày càng đi lên, mức độ nổi tiếng ngày một lan rộng và vươn xa, tiến bộ và không ngừng phát triển, xin hãy mãi vững bước trên con đường mà đôi chân đã và đang bước đi theo mục tiêu đã định! Hãy cố gắng duy trì phong độ sao cho mỗi một lứa sinh viên ra trường đều có thể đường đường chính chính mà khoe cái nôi đã đào tạo ra họ từ năm này sang năm khác. Và đừng quên, dù sau này có ra sao đi nữa, thì con nhóc này vẫn sẽ tự hào vỗ ngực rằng: “Tôi yêu Đại học Giao thông Vận tải Tp HCM – mái ấm đầu tiền khi tôi bước chân vào đời” (Hồ Thị Kim Trang, KQ15B), 

“Cho dù thời gian cứ chảy trôi thế nào đi nữa, tất cả mọi thứ ở nơi đây chắc hẳn sẽ không bao giờ phai mờ trong kí ức mỗi sinh viên Giao thông.Là một sinh viên trẻ, sống trong một môi trường mới năng động như GTS, nếu bạn không bắt kịp cuộc sống nơi đây, không quyết tâm thực hiện ước mơ của mình thì bạn khó có thể hái được những chùm quả thành công.Hãy sống thật ý nghĩa khi là đứa con của GTS để mỗi khi những kỉ niệm xưa ùa về, ta có thể tự hào nói rằng: “Giao thông trong tim tôi” (Phạm Thùy Trang, KQ15B)

Nguồn: ĐH GTVT TP.HCM, Ban tổ chức cuộc thi. 

Bạn đọc có thể cùng xem lại các bài dự thi của các bạn sinh viên đã được Ban tổ chức lựa chọn đăng ở phía dưới: 

 

 

>> Bài dự thi MS 16 (Nguyễn Thị Mỹ Duyên, lớp KT15A)

>> Bài dự thi MS 13 (Nguyễn Thị Bích Hạnh, lớp KQ14B)

>> Bài dự thi MS 24 (Hồ Thị Kim Trang, lớp KQ15B)

>> Bài dự thi MS 29 (Lê Hà Minh, lớp KT14D)

>> Bài dự thi MS 32 (Trần Thị Thu Trang, lớp CG14B)

>> Bài dự thi MS 34 (Nguyễn Đức Thuận, lớp CX14E)

>> Bài dự thi MS 46 (Hoàng Lê Anh Thư, lớp KT14A)

>> Bài dự thi MS 86 (Trần Văn Toán, lớp CX15A)

>> Bài dự thi MS 94 (Phạm Thùy Trang, lớp KQ15B(2))

>> Bài dự thi MS 01 (Huỳnh Quang Thắng, lớp DT12)

>> Bài dự thi MS 20 (Trương Thị Quyên, lớp KT14D)

>> Bài dự thi MS 23 (Nguyễn Thị Thanh, lớp KQ15B)

>> Bài dự thi MS 25 (Lại Thị Duyên, lớp KQ14A)

>> Bài dự thi MS 30 (Lương Thị Hạnh, lớp KX13A)

>> Bài dự thi MS 33 (Bùi Thanh Mai, lớp KX13A)

>> Bài dự thi MS 43 (Đỗ Hoàng Giang, lớp CX15B)

>> Bài dự thi MS 52 (Nguyễn Thành Đạt, lớp HH15A)

>> Bài dự thi MS 98 (Nguyễn Thị Trâm, lớp QL11)

>> Bài dự thi MS 100 (Hà Văn Qúy, lớp CO12A)

>> Bài dự thi MS 67 (Nguyễn Thị Phương Giàu, lớp KM14)

 

 

Bài dự thi thể loại ảnh đạt giải Nhất: 

 

Các bài dự thi thể loại ảnh khác: