Bạn đang ở tại:---Diễn đàn “Khởi nghiệp trẻ” và ra mắt Ban Vận động thành lập CLB Khởi nghiệp sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Diễn đàn “Khởi nghiệp trẻ” và ra mắt Ban Vận động thành lập CLB Khởi nghiệp sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Chiều ngày 10/01/2018, diễn đàn “Khởi nghiệp trẻ” lần đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng và các doanh nghiệp cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Có mặt tại buổi giao lưu, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề khởi nghiệp trong sinh viên và thầy cũng hy vọng đây sẽ là sân chơi hữu ích cho các bạn có dịp thể hiện bản thân.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường rất quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp của sinh viên (Ảnh: Công Tô)

Đặc biệt tại diễn đàn, Ban Vận động thành lập CLB Khởi nghiệp sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã ra mắt mọi người. CLB khởi nghiệp có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và tham gia hỗ trợ tổ chức sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thiết lập các tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo…..

Những bạn sinh viên đang thực hiện dự án khởi nghiệp, thực hiện còn dở dang hay đang có ý định khởi nghiệp,… đã được những chuyên gia như Chị Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp với 7 năm kinh nghiệm nổi bật với dự án Founder Inbacution, từng là Giám đốc Phát triển thị trường của Quỹ đầu tư Alpha Vision đồng thời còn là mentor của các startups; Chị Dương Vân Anh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong các tổ chức Tín dụng và Tài chính, Chị Lê Thị Tường Vy – Phó Giám đốc chương trình “Vườn ươm doanh nghiệp trẻ” và còn là người phụ trách bộ phận đào tạo của Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – BSSC, Anh Trần Nguyễn Lê Văn – người sáng lập và CEO của trang wed Vexere.com đoạt giải nhì Khởi nghiệp cấp quốc gia do VCCI tổ chnức, giải bạc cuộc thi Mekong Bussiness Challenge 2014 chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những thất bại đã trải qua.

Ban Vận động CLB Khởi nghiệp ra mắt (Ảnh: Công Tô)

Các đơn vị đồng hành cùng chương trình (Ảnh: Công Tô)

 

Chia sẻ, giao lưu những kinh nghiệm về khởi nghiệp cùng các chuyên gia (Ảnh: Công Tô)

Diễn đàn khởi nghiệp trẻ và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã tạo ra sân chơi cho sinh viên có đam mê, tinh thần khởi nghiệp; tạo cơ hội cho các thành viên được học hỏi, đào tạo, tư vấn, chia sẻ, giao lưu, kết nối các chương trình khởi nghiệp từ các chuyên gia, doanh nhân, các tổ chức khởi nghiệp; tạo các cơ hội cho thành viên khởi nghiệp dễ dàng được sự hỗ trợ chuyên môn, thông tin, đầu tư, tham dự các chương trình khởi nghiệp, tham gia các cuộc thi khởi nghiệp, các dự án về khởi nghiệp của các tổ chức xã hội và nhà nước, thúc đẩy các thành viên đam mê nghiên cứu khoa học, tạo tinh thần lan tỏa khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Nguồn tin: Hội Sinh viên Trường.

2019-01-04T10:02:42+00:00 15/01/18|

Leave A Comment