Bạn đang ở tại:--Gặp gỡ tân thủ khoa đầu vào hệ đại học chính quy Nhà trường khóa 2017

Gặp gỡ tân thủ khoa đầu vào hệ đại học chính quy Nhà trường khóa 2017

Đạt 29 điểm khối A trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Nguyễn Thị Minh Ngọc chính thức trở thành tân thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trong niềm tự hào của cả gia đình và trường THPT số 3 Tuy Phước (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Cô bạn chăm chỉ này đã đỗ thủ khoa đầu vào với số điểm từng môn là Toán: 9, Lý: 9.5, Hóa: 9.5 và cộng 1 điểm ưu tiên.

Chào Ngọc! Chúc mừng bạn đã trúng tuyển và đạt điểm cao vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, Ngọc có thể chia sẻ cảm nhận đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường này?

– Dạ, khi nhận được giấy báo trúng tuyển em mừng lắm. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, em cảm thấy mình thật may mắn và khá bất ngờ khi đạt được kết quả cao. Ban đầu khi bước chân vào trường em bỡ ngỡ lắm vì lần đầu tiên em vào TP. HCM, tuy nhiên sự thân thiện của các thầy cô, sự nhiệt tình của các anh chị sinh viên đã khiến em tự tin hơn.

Sinh viên Nguyễn Thị Minh Ngọc

Lý do gì khiến Ngọc chọn ngôi trường này?

– Dạ, em được các thầy cô của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM về tại trường phổ thông của em tư vấn tuyển sinh, và em có lên mạng tìm hiểu thì được biết Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức rất tốt, Trường lại là trường công lập, phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình em nên em quyết định chọn ngay từ đầu năm học lớp 12.

Em có bị áp lực gì trong kỳ thi vừa qua không?

– Dạ mặc dù em biết đại học không phải là con đường duy nhất nhưng em cũng sợ rớt đại học lắm (cười). Em thấy ba mẹ làm nông vất vả quá, cũng mong muốn học tập tốt để mai mốt đỡ đần cho ba mẹ. Chính vì thế em cũng rất quyết tâm khi làm bài thi. Em cùng em của em và bạn tích cực học nhóm, trao đổi các vấn đề chưa rõ trong quá trình học ở trường.

Trong 3 môn thi, bạn yêu thích môn nào nhất?

– Dạ, em có niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa. Em đã trải nghiệm với nhiều dạng bài tập khác nhau và thường xuyên đọc sách để nắm vững lý thuyết cơ bản.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Ngọc cũng cho biết  thêm: “Cần nắm chắc kiến thức cơ bản mà thầy cô giảng trên lớp, sau đó về nhà mình tìm thêm nhiều dạng bài tập khác nhau để nâng cao kỹ năng. Đặc biệt là phải biết sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi tạo tinh thần tỉnh táo, thoải mái giúp mình tiếp thu tốt hơn”.

Chia sẻ với chúng tôi về những dự định sắp đến, Ngọc cho biết sắp tới sẽ đầu tư học tiếng Anh và tin học. Sau khi ổn định việc học sẽ sắp xếp để kiếm việc làm thêm để phụ giúp ba mẹ vì hai chị em cùng vào đại học sẽ là một khó khăn đối với ba mẹ khi thu nhập cả gia đình chỉ phụ thuộc vào những sào ruộng. Ngoài ra, Ngọc sẽ tham gia vào các câu lạc bộ đội nhóm của Trường để có thể tự tin và dạn dĩ hơn.

Cảm ơn Ngọc! Những gì đạt được hôm nay sẽ là nền tảng, động lực để Ngọc bước tiếp những chặng dài trên con đường học tập. Chúc cho Ngọc sẽ thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong sự nghiệp, cuộc sống.

Ngọc bắt đầu làm quen với môi trường học đại học

Điều đặc biệt của tân thủ khoa Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là Ngọc có 1 người em song sinh cũng vừa trúng tuyển ngành Kinh tế xây dựng Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM với số điểm cũng rất cao: bạn Nguyễn Thị Minh Thư (KQ17A, điểm đầu vào 26.5 điểm, thủ khoa ngành Kinh tế xây dựng). Hiện tại, hai chị em Ngọc và Thư đang ở ký túc xá Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (Trần Não, quận 2).

Được biết, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM ngay từ đầu năm học đã công bố quỹ học bổng dành cho các bạn tân sinh viên nhằm tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện. Theo đó, 5 triệu đồng/suất dành cho thủ khoa, học bổng á khoa: 4 triệu đồng/suất (3 suất), học bổng thủ khoa ngành (sinh viên trúng tuyển cao nhất của từng ngành thuộc Trường): 3 triệu đồng/suất. Học bổng đồng hành: sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương): 2 triệu đồng/suất (50 suất).

Họ và tên: Nguyễn Thị Minh Ngọc

Ngày sinh: 24/12/1999

Chuyên ngành học: Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức

Lớp: QL17A, khoa Kinh tế vận tải

Email: minhngoc241299@gmail.com

Thành tích đã đạt được:

– Thủ khoa Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Nguồn: Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM (http://gts.edu.vn).

2017-11-29T08:47:26+00:00 27/09/17|

Leave A Comment