Bạn đang ở tại:-Giới thiệu CLB Sách và Hành động GTS
Giới thiệu CLB Sách và Hành động GTS 2020-10-25T12:38:22+00:00

Logo chính thức của câu lạc bộ

Fanpage chính thức của CLB trên facebook: https://www.facebook.com/svhd.gts

Group “Sách và Hành Trình Tuổi Trẻ – GTS”: https://www.facebook.com/groups/708327332695562/

Câu lạc bộ Sách và Hành động GTS trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, được sự bảo trợ của dự án Sách và Hành động. 

Câu lạc bộ được ký quyết định thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2016.

CLB Sách và Hành động GTS ra đời với sứ mệnh góp phần tạo nên một môi trường lành mạnh giúp giới trẻ Việt Nam nói chung và các bạn sinh viên ở GTS nói riêng tiếp cận nhiều hơn với tri thức thông qua việc đọc sách và nỗ lực hành động để tự bứt phá, thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân; dùng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần hành động không bỏ cuộc để phát huy tối đa năng lực cá nhân, đồng thời góp phần lan tỏa hiệu ứng tinh thần, tạo cơ hội truyền cảm hứng tới nhiều người hơn.

CLB có 01 trang fanpage, nơi mà các bạn có thể biết được các hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích từ CLB, đồng thời các bạn sẽ biết được những điều hay từ sách mang lại, không chỉ dừng lại ở đó, fanpage còn mang lại những bài học lý thú từ cuộc sống giúp bạn có những phút giây thư thái và tràn đầy năng lượng.

CLB còn có 1 nhóm để cho các bạn sinh viên trong trường có thể cùng nhau chia sẻ những bài học hay những cuốn sách hay thông qua các bài review sách, các câu nói hay được trích dẫn từ sách, đồng thời đây cũng là nơi các bạn có thể mượn những cuốn sách hay từ CLB.

Cùng tạo nên sự thành công cho CLB là cả một quá trình làm việc năng nổ, nhiệt huyết với sự nổ lực không ngừng học hỏi từ các thành viên của 3 ban chủ chốt:

+ Ban Tài chính – nhân sự: Chịu trách nhiệm về hậu cần, phối hợp cùng các ban khác của CLB hoàn thành các công việc được giao. Quản lý tài chính, thành viên CLB. Các bạn rất cần mẫn, chịu thương, chịu khó, chịu khổ.

+ Ban Truyền thông – kĩ thuật: Chịu trách nhiệm phát triển Fanpage của CLB bằng các bài viết, video, hình ảnh. Liên kết với các CLB đội nhóm khác trong nhà trường để giới thiệu hình ảnh hoạt động của CLB. Các bạn có khả năng viết lách tốt, tổ chức sự kiện, có óc sáng tạo cao.

+ Ban Văn hoá – sự kiện: Đề ra các hoạt động, sự kiện của CLB. Tổ chức các chương trình chia sẻ sách, nâng cao thói quen đọc sách cho các thành viên của CLB. Các bạn có khả năng viết lên ý tưởng, viết kịch bản chương trình, biết sử dụng các phần mềm World, Excel, Power Point.

Một số hoạt động thường niên, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong Trường tham gia như:

+ Ngày hội Sách “Chặng đường Tri Thức” đồng tổ chức cùng Dự án Sách và Hành Động TP.HCM và các CLB Sách và Hành Động Đại học, cao đẳng trong thành phố.

+ Ngày hội Giáo dục vì cộng đồng.

+ Chương trình Vì trẻ em mồ côi.

+ Tọa đàm chủ đề cùng diễn giả nổi tiếng.

+ Ngày hội cho mượn sách miễn phí.

+ Thiền trà hàng tháng – Hoạt động chia sẻ, gắn kết sinh viên.

+ Sinh hoạt hàng tuần: Thuyết trình sách, chia sẻ, tranh luận chủ đề.

+ Chiến dịch Mùa hè xanh.

+ Chiến dịch Xuân tình nguyện.

+ Hội thi viết cảm nhận sách: Hoạt động thường niên được hàng tháng nhằm tổ chức sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên nhà trường, giúp sinh viên tiếp cận phong trào tiếp cận sách mới, có cơ hội thể hiện bản thân, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các lớp và các khoa …

+ Chạy bộ vòng quanh thành phố: Rèn luyện một sức khỏe tốt một ý chí quyết tâm, một tinh thần không bỏ cuộc.

+ Tổ chức Training kỹ năng: Làm việc nhóm, kỹ năng truyền thông, sử dụng mail hiệu quả, giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, …

+ Các buổi tham quan đường sách, nhà sách trong thành phố.

+ Các buổi đi chơi dã ngoại của các thành viên CLB.

Ngoài ra CLB còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa cho sinh viên Trường cũng như kết hợp với các câu lạc bộ sách và hành động trên thành phố.

Câu lạc bộ xin cám ơn các đơn vị, các phòng ban, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tạo điều kiện cho CLB hoạt động tốt nhất cho đến ngày hôm nay và rất mong các đồng chí giúp đỡ thêm cho CLB ngày một phát triển.