Bạn đang ở tại:-Giới thiệu CLB Truyền thông
Giới thiệu CLB Truyền thông 2018-09-08T14:01:52+00:00

Logo chính thức của CLB Truyền thông

Fanpage của CLB trên facebook: https://www.facebook.com/Clbtruyenthonggts/

Truyền thông – bạn là ai? 

Các bạn độc giả trang page thân mến! Được thành lập với tuổi đời hoạt động vừa tròn 1 năm, nhưng với những thành tích đáng được ghi nhận mà CLB Truyền thông đã đạt được trong suốt gần một năm qua; có thể nói, cái tên Truyền thông đã được đông đảo, rộng khắp các bạn sinh viên trong và ngoài trường biết đến và ưu ái quan tâm; đặc biệt là sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ phía các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các anh chị, bạn bè trong Hội sinh viên cũng như Đoàn trường, bên cạnh đó là sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía các CLB – Đội- Nhóm trong và ngoài trường Đại học GTVT TP.HCM.

Cùng tạo nên sự thành công và sức sống cho CLB là cả một quá trình làm việc năng nổ, nhiệt huyết với sự phối hợp nhất quán giữa ba ban chủ đạo tạo nên dấu ấn riêng cho cái tên Truyền thông, đó là:

1. Ban Tuyên truyền: giành cho những bạn trẻ có khả năng viết,báo chí, khả năng phỏng vấn, tuyên truyền, Mc, phát thanh hay quản lí trang Wed truyền thông…. Với vai trò như người truyền dẫn và kết nối giữa thông tin, sự kiện với quý độc giả rộng khắp trong và ngoài nhà trường, ban tuyên truyền của CLB đã góp mặt trong rất nhiều chương trình lớn nhỏ từ hội sinh viên trường, đoàn trường cho đến nhà trường và thành phố mang tên Bác.

2. Ban Kỹ thuật: Dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê , yêu thích về chụp ảnh, quay phim, xử lí hậu kì,chạy chương trình, chạy sân khấu hay những công việc cực kì thú vị trên máy tính như thiết kế video, đồ họa…. Bạn không cần phải là một người đã có kỹ năng tốt hoặc biết rõ về chụp ảnh, quay video hay thiết kế trên máy tính,… chỉ đơn giản nếu bạn yêu thích những điều trên và có nguyện vọng muốn được học hỏi và nâng cao khả năng của mình thì còn chần chừ gì nữa – Hãy đến với ban tuyên truyền của CLB truyền thông.

3. Ban Văn hóa nghệ thuật: Một cái tên đáng để lưu tâm đến cho các bạn có khả năng – năng khiếu về nghệ thuật, có óc sáng tạo, khả năng thiết kế hay truyền dẫn ý tưởng.

Tham gia ban văn hóa nghệ thuật của CLB truyền thông, bạn sẽ có cơ hội được đứng trên khắp các sân khấu lớn nhỏ với vai trò như một diễn viên múa, diễn viên kịch, một dàn đồng ca tập thể… bên cạnh đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phô diễn khả năng của mình khi cùng chung sức biên đạo cho các tiết mục văn nghệ trở nên sinh động và có hồn,… truyền tải được những xúc cảm dạt dào đến người thưởng thức để hình ảnh trường, các bạn sinh viên đẹp hơn bao giơ hết.

Văn hóa nghệ thuật cũng chính là 1 trong những hình thức truyền thông mà CLB muốn thể hiện 1 cách sáng tạo, sinh động cuốn hút hơn.

4. Ban Ngoại giao: Là một ban mới của Câu lạc bộ từ nhiệm kỳ 2018-2019. Tuy nhiên, đây là Ban rất tiềm năng cho các bạn muốn phát triển về lên ý tưởng, lập kế hoạch và đi gặp đối tác để nhận sự hỗ trợ cho các chương trình của Câu lạc bộ. Tham gia với Ban ngoại giao, bạn sẽ được trực tiếp tham gia lên kế hoạch chương trình. Cùng với đó, bạn sẽ được nâng cao khả năng về giao tiếp, tin học văn phòng, và một số kỹ năng cho các bạn sau này.

Các bạn độc giả thân mến! Truyền thông – như con ong cần mẫn mang giọt mật thông tin – tri thức được chắt chiu, tinh lọc từ khắp các sự kiện, chương trình, cuộc thi lớn nhỏ; dù quảng thời gian chưa tròn 1 năm tuổi hoạt động và cống hiến, thế nhưng cái tên Truyền thông đã làm đẹp và góp phần to lớn vào tạo nên sự thành công cho các hoạt động tươi đẹp của tuổi trẻ. Tiêu biểu phải kể đến là sự tổ chức, tham gia, hỗ trợ và giúp đỡ thành công các chương trình:

– Ngày hội sinh viên năm nhất.

– Cuộc thi Sáng tạo Robocon.

– Hỗ trợ truyền thông các chương trình mang tính chất tình nguyên của hội sinh viên.

– Đơn vị hỗ trợ truyền thông Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường.

– Đơn vị truyền thông Cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh.

– Đơn vị truyền thông chính chương trình Xuân Tình Nguyên 2016.

– Hỗ trợ truyền thông các chương trình khác cụ thể: Thứ 7 tình nguyện, Hơi ấm vùng viên, Rửa xe san sẻ yêu thương, Hội thao các khoa, các chương trình văn hóa nghệ thuật… ở các CLB – Đội – Nhóm hay các liên chi hội khác,

– Đơn vị truyền thông Ngày Hội Thanh Niên khỏe, truyền thông cho chuỗi các hoạt động An toàn giao thông, truyền thông chương trình kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, truyền thông cuộc thi Nếu tôi là thủ lĩnh 2016, truyền thông Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

– Đơn vị thực hiện cuộc thi “Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh trong trái tim tôi”.

– Thành lập chuyên mục “Gương sáng sinh viên GTS” nhằm tôn vinh những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như phong trào; giới thiệu cán bộ chủ chốt Đoàn – Hội đến với đông đảo các bạn sinh viên thông qua thức: phỏng vấn ngắn, quay video, chụp hình, viết bài.

– Đơn vị phụ trách truyền thông chương trình Ngày hội chào đón Tân sinh viên.

– Đơn vị tổ chức chương trình giao lưu “Nhà giáo GTS” nhằm tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Thay cho lời chào kết, CLB truyền thông trường Đại học GTVT TP.HCM thân gửi đến các bạn sinh viên đang ngời ngời sức trẻ với mong muốn được tỏa sáng, được cháy lửa hết mình, được cống hiến và hoàn thiện bản thân ,…

Chúc cho các bạn sinh viên của chúng ta có những năm tháng giảng đường ý nghĩa, chúc cho tuổi trẻ của chúng ta thêm đẹp và rực lửa hơn.