Bạn đang ở tại:-Giới thiệu Đội Công tác xã hội
Giới thiệu Đội Công tác xã hội 2019-08-24T00:12:18+00:00

Logo chính thức của Đội

Fanpage của Đội trên facebook: https://www.facebook.com/CTXHUTHCM

Email liên hệ của Đội: congtacxahoigtvthcm@gmail.com

Các bạn sinh viên muốn đăng ký tham gia Đội có thể nhấn TẠI ĐÂY.

Đội Công tác xã hội Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đội được thành lập vào ngày 21-10-2008. Ban đầu hoạt động, Đội chỉ có 20 thành viên nhưng sau 05 năm thành lập và phát triển, có những năm số lượng đội viên lên đến gần 400 người.

Hiện nay, với nhu cầu hoạt động công tác xã hội ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, lực lượng đội viên gồm 25 thành viên. Lực lượng tham gia thường xuyên khoảng 250.

Với mục đích “Vì cộng đồng” nhằm giải quyết các vấn đề xã hội như: 

– Giúp đỡ trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già không nơi nương tựa;

– Thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các mái ấm, nhà mở;

– Tham gia các vấn đề về môi trường và an sinh xã hội;

– Tạo môi trường cho các bạn sinh viên Trường nói riêng và trường bạn nói chung để thể hiện tình yêu với công tác xã hội, có lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện cao;

– Tạo môi trường giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tinh thần đồng đội, trau dồi kĩ năng, vốn sống và đặc biệt là tạo cơ hội cho bản thân cố gắng phấn đấu để trưởng thành hơn.

Đội hiện được điều hành bởi 01 đội trưởng, 02 đội phó và 06 thành viên ban điều hành khác.

Đội gồm 05 ban:

– Thông tin tuyên truyền.

– Hậu cần.

– Hoạt động.

– Nhân sự.

– Tiểu ban văn nghệ.

Các chương trình của Đội được tổ chức thường xuyên trong năm:

1. Chương trình hiến máu nhân đạo:

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

2. Chương tình lon sữa yêu thương:

Theo nguyện vọng từ tấm lòng biết yêu thương sẻ chia của các bạn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo, các bạn đã góp phần quà của chính mình cho những em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, các cụ già neo đơn có được những ly sữa ấm lòng.

3. Chương trình ngày cuối tuần của tôi:

Sau 1 tuần học, tận dụng những ngày cuối tuần, các bạn sinh viên đã cùng nhau tạo ra một sân chơi nhằm khơi dậy sự nhanh nhẹn, tính sáng tạo, rèn luyên sức khỏe, giao lưu kĩ năng và vốn sống.

 

4. Chương trình hội trại về nguồn:

Chương trình là 1 cơ hội lớn dành cho các bạn đội viên trong đội tham gia cùng giao lưu với các trường Đại học như: Lao động xã hội, Kinh tế Luật, Học viện Hàng Không, Cao đẳng kinh tế đối ngoại… và sẽ rất nhiều trường nữa trong tương lai. Qua chương trình các đội viên sẽ được tập huấn về kỹ năng trại, kỹ năng tổ chức trò chơi, tạo sự tự tin khi đứng trước đám đông và nhiều kỹ năng khác giúp ích cho cuộc sống sau này.

Ngoài ra, Đội còn tham gia các chiến dịch lớn của trường: 

1. Chiến dịch mùa hè xanh:

2. Chiến dịch xuân tình nguyện: 

3. Chiến dịch thứ bảy tình nguyện: