Bạn đang ở tại:-, Tin Tức, Đào tạo - Học tập-Hành trình đoàn sinh viên Trường tham gia lễ hội văn hóa Riviera 2018 tại trường Đại học VIT, Ấn Độ

Hành trình đoàn sinh viên Trường tham gia lễ hội văn hóa Riviera 2018 tại trường Đại học VIT, Ấn Độ

Nhận lời mời từ Đại học VIT, Ấn Độ, đoàn đại biểu sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường tham gia giao lưu tại Đại học VIT, Ấn Độ từ ngày 14/02 đến 19/2/2018 (từ 29 tết đến mùng 4 Tết).

Các thành viên trong đoàn gồm có:

1. Sinh viên Mai Võ Hoàng Mi – Lớp KX15A


2. Sinh viên Trần Thị Diễm My – Lớp KT16A

3. Sinh viên Lê Thị Gia Phú – Lớp CX13CLC

4. Sinh viên Thái Lê Minh Tú – Lớp QL15A


5. Sinh viên Nguyễn Hữu Trí – Lớp XM13

Các bạn sinh viên tham gia lễ hội giao lưu văn hóa đã được trải nghiệm các nền văn hóa từ sinh viên nhiều nước trên thế giới, tham gia vào lễ hội ẩm thực Ấn Độ và đại tiệc âm nhạc với sự góp mặt của các ngôi sao Bollywood.
Sau đây xin mời các bạn cùng theo dõi hành trình của đoàn sinh viên Nhà trường qua video của thành viên trong đoàn nhé:

Cảm xúc về chuyến đi

Một Riviera đầy sắc màu văn hóa

Dù đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng những kỷ niệm đẹp về Lễ hội Riviera 2018 vẫn còn rõ như in trong ký ức của các bạn sinh viên. Một Riviera năng động, một Riviera hoành tráng, một Riviera kết nối và một Riviera đậm tình anh em bạn bè. Trong suốt thời gian ấy, sinh viên đã được tham gia rất nhiều chương trình, sự kiện trong khuôn khổ của lễ hội đồng thời được tận hưởng rất nhiều món ăn mang bản sắc Ấn, những vũ điệu, những câu hát truyền thống, những chiếc cota và saree đầy màu sắc tràn ngập khắp sự kiện. Vào ngày chính thức của lễ hội, có lẽ đó là ngày ấn tượng nhất với các bạn vì hôm đó các bạn được khoác lên người những chiếc áo truyền thống của dân tộc mình. 29 quốc gia với 29 loại trang phục truyền thống dập dìu trên các con đường trong khuôn viên đại học VIT (Ấn Độ), áo Việt Nam với màu đỏ và sao vàng nổi bật, các bạn được bạn bè quốc tế khen ngợi và cùng nhau chụp những bức ảnh lung linh nhất.

Đón giao thừa ở một vùng đất mới

Một trải nghiệm mà các bạn không thể quên được trong chuyến đi lần này đó là khoảnh khắc đón giao thừa của Việt Nam tại đất nước Ấn Độ, gần 100 con người đến từ các quốc gia khác nhau hướng về và cùng đồng thanh nói: “Vietnam, Happy New Year”. Đó là một lời chúc ngắn gọn nhưng thật sự quá nhiều tình cảm.

Một cơ hội tuyệt vời

Sinh viên Thái Lê Minh Tú chia sẻ rằng: “Riviera là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho tôi, ngoài việc có thêm những người bạn đến từ khắp thế giới, thông qua chương trình này, em có thể học hỏi được ở cách tổ chức một sự kiện tầm cỡ quốc tế với sự tham gia của hơn 20 quốc gia, đặc biệt nhất là phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Đây là sẽ hành trang vô cùng bổ ích cho em trong việc đóng góp xây dựng những chương trình giao lưu và lễ hội văn hoá cho trường chúng ta trong tương lai trên con đường hội nhập quốc tế”

Trải nghiệm mới mẻ

“Chuyến đi mang lại cho tôi không chỉ là niềm vui mà còn nhiều bài học trải nghiệm về văn hoá phong tục tập quán nhiều nước.Tôi rất mong năm sau có thêm nhiều suất để các bạn khác được đi nhiều hơn và cũng là cơ hội hiếm có để sinh viên trường ta có thể giao lưu, học hỏi và kết bạn trên cộng đồng quốc tế. Là sinh viên năm cuối chuyến đi là hoạt động cuối cùng tôi tham gia ở trường trước khi tốt nghiệp thật đáng mong đợi và không làm tôi thất vọng. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong ký ức về tình bạn, về phong tục, văn hoá nhiều nước. Mong những năm sắp tới trường mình sẽ tổ chức được những lễ hội, sự kiện giao lưu văn hoá lớn như Riviera để cho toàn sinh viên có thể giao lưu, kết bạn, học hỏi như VIT University đã thực hiện” là những chia sẻ của 2 sinh viên Nguyễn Hữu Trí và Lê Thị Gia Phú.

2018-10-22T10:10:47+00:00 28/02/18|

Leave A Comment