Bạn đang ở tại:---Hành trình nhân ái 2018

Hành trình nhân ái 2018

Nhật ký HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI 2018

Vậy là một tuần đã thấm thoát trôi qua, sau kì thi vô cùng căng thẳng, chúng ta lại ngồi đây, cùng kể lại một Hành trình Nhân ái, một hành trình thật đẹp . . .

Là con cưng của CLB Sống Đẹp nên Hành trình nhân ái đã được lên kế hoạch và bắt đầu chuẩn bị từ sau chương trình Sinh nhật CLB. HTNA khởi động một cách nhộn nhịp từ việc gây quỹ dưới hình thức bán bánh tráng, nhờ sự chai mặt đến mức lì lợm mà mặt hàng ấy đã đến được tay của gần như toàn thể các bạn sinh viên sinh sống và học tập tại KTX Q2, một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, đơn vị đã ủng hộ CLB.

Và ngày 22/12/2018 định mệnh cũng đã tới, sáng hôm ấy, dưới sự dẫn dắt của đ/c Minh, lên đường theo đội hình 1-1-…-1, đoàn xe đạp xuất phát đến địa điểm đầu tiên mang trên mình làn hơi ấm con tim thiện nguyện di chuyển một cách nhịp nhàng, nhịp nhàng (trước khi tới cầu Rạch Chiếc). Mặc dù đoạn đường vô cùng gian nan và khó khăn nhưng các bạn ấy vẫn vượt qua và để lại sau lưng một tá câu truyện cười ra nước mắt.

Đến được Trung tâm dưỡng lão Thiên Ân, mọi sự mệt mỏi dường như tan biến khi được tâm sự, giúp đỡ các cụ ông, cụ bà, cán bộ tại trung tâm, do quá trình di chuyển gặp khá nhiều sự cố, phát sinh nên đoàn xe đạp phải rời đi sớm. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đã đủ cho các bạn thành viên có cơ hội được tiếp xúc, được trò chuyện với những con người đang đứng ở sườn dốc, giúp cho các bạn cảm thấy trân trọng cuộc sống, cơ hội được sống của mình hơn.

Và vào đầu giờ chiều, đoàn xe bus do đ/c Huyên dẫn đoàn đã đến thăm Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, dù di chuyển, chờ xe bus dưới cái nắng giữa trưa của TPHCM, nhưng các bạn vẫn rất tận tình phụ giúp công việc tại trung tâm, tâm sự, trò chuyện cùng với các cụ. Ban Chủ Nhiệm(BCN) luôn mong muốn có thể tổ chức nhiều hơn những chương trình thiện nguyện như vậy, một phần là để góp sức vào công tác tình nguyện tại thành phố, một phần là để tạo cơ hội cho các bạn thành viên được trải lòng và học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống muôn màu này.

Sau một ngày tản ra khắp thành phố, đã tới lúc chúng ta tụ họp lại và vui chơi cùng nhau. 17h 22/12 tại Công viên văn hóa lịch sử – Đền tưởng niệm các vua Hùng. Đoàn xe đạp và đoàn xe bus đã được các bạn thành viên còn lại đón tiếp “một cách nồng và nhiệt nhất”.

Sau các trò chơi nhập trại vô cùng thú vị, các bạn thành viên di chuyển lên trại để nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân rồi dùng cơm tối cùng nhau. Chương trình Sinh hoạt hội trại được bắt đầu với trò chơi hóa trang kinh điển dưới nền nhạc remix của các nhóm, với slogan “Chúng ta là – SỐNG ĐẸP”, Chủ nhiệm CLB Sống Đẹp (2017-2018) châm lửa đốt cháy bầu trời âm u tối hôm ấy. Các bạn thành viên nắm lấy tay nhau cùng ca hát, vui chơi, chạy nhảy xung quanh lửa trại, khung cảnh lúc ấy không ai nghĩ là ngày giáp Noel vì nó quá nóng, nóng không chỉ do lửa, mà nó còn được bọc phát từ hơn 50 con tim nhiệt huyết của mỗi thành viên CLB Sống Đẹp.

Chương trình Sinh hoạt lửa trại được tiếp tục với một gameshow cân não đến từ BCN, phải nói rằng một team 3 người không thể nào hoàn hảo hơn khi có đủ 3 yêu tố: 1 đứa chỉ biết thổi bong bóng, một đứa chỉ biết đập, và một đứa biết trả lời bậy.

Và rồi bữa tiệc nào cũng phải tàn, tất cả thành viên CLB lại ngồi dưới cây thông Noel, cùng nhau chia sẻ về cảm giác mùa giáng sinh xa nhà, những lời tâm sự của đứa con xa quê khiến các bạn thấu hiểu nhau hơn. Còn gì tuyệt hơn khi giữa nơi đất khách quê người, ta lại được nhận một món quà nhỏ và lời chúc ý nghĩa từ những người bạn mới.

Đêm rồi cũng đã qua đi để mặt trời lại lấp ló sau tán lá cây bàng trước trại, mọi người lại cùng nhau ngồi suýt xoa trước đống lửa, thưởng thức món mà cuộc đời sinh viên không thể nào thiếu, nhưng hôm nay nó lại ngon đến lạ thường.

Sau bữa sáng dinh dưỡng, tất cả thành viên cùng dọn khu vực cấm trại, bàn giao cho ban quản lí rồi lên đường di chuyển về. Phần vui luôn đến với đoàn xe đạp, tuy chỉ mới đạp ra ngoài xa lộ thì ly mì vừa ăn hồi sáng đã rơi đâu mất tiêu, dù vậy đoàn xe vẫn gồng mình hoàn thành quãng đường.

Vậy là một mùa thiện nguyện nữa đã trôi qua, để lại trong mỗi thành viên CLB thật nhiều cảm xúc và nguồn động lực. BCN rất vui vì sau chương trình đã giúp cho toàn bộ thành viên CLB có cơ hội làm việc, vui chơi với nhau, học tập được cách gây quỹ. Đào tạo được lượng cán bộ quản lí, tổ chức chương trình, điều hành các nhóm, củng cố tính đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

Hứa hẹn sẽ gặp lại và được chứng kiến sự thành công của các bạn trong chương trình “So you think, you can Do”, các bạn nhớ theo dõi fanpage (https://www.facebook.com/songdepclubgtvt) thường xuyên để cập nhật thông tin về các chương trình khác nữa nhé.

2019-01-04T09:34:21+00:00 28/12/18|

Leave A Comment