Bạn đang ở tại:-, Phong trào sinh viên, Tin Tức, Đội Công tác xã hội-Hoạt động Mùa hè xanh 2020 tại mặt trận Nhà Bè – Tp.Hồ Chí Minh

Hoạt động Mùa hè xanh 2020 tại mặt trận Nhà Bè – Tp.Hồ Chí Minh

SINH HOẠT THIẾU NHI CÁC ẤP TẠI XÃ PHƯỚC KIỂN – HUYỆN NHÀ BÈ – TP.HỒ CHÍ MINH

Thời gian: 16h00 từ thứ 2 đến thứ 6

Địa điểm: ấp 1,2,3,4,5

Rồng rắn lên mây…. có cái cây nhúc nhích… có ông chủ ở nhà không ??

Lại là Xanh đây anh em ơi… bản tin nhà Xanh hôm nay là nụ cười của những đứa trẻ.

Kết thúc những ngày làm việc mệt mỏi là những hoạt động vui chơi quen thuộc cùng với trẻ em tại các ấp. Một tiếng anh, hai tiếng chị và sau đó là giọng cười ròn rã cả đám hoà vào nhau như thể anh em một nhà.

Sắp kết thúc một chiến dịch không phải dài nhưng cũng không hề ngắn. Thời gian đó đủ để chiến sĩ tụi mình làm thân với đám nhóc gần ấp, mai là xa rồi lại nhớ nhau thật nhiều.

 

CÔNG TRÌNH HỖ TRỢ SỬA CHỮA NHÀ TÌNH THƯƠNG

Hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an ninh xã hội” trên địa bàn xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, các chiến sĩ nhà Xanh đã tham gia hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho cụ bà Dương Kim Đê, tại số 140/4 – ấp 3e – xã Phước Kiển – huyện Nhà Bè.

Cụ bà đã hơn 80 tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo, không ai chăm sóc. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, địa phương trao tặng cụ nhà tình thương là nơi tránh mưa, tránh nắng lúc tuổi già. Tuy nhiên, căn nhà nhỏ ấy đã cũ kỹ, tróc sơn vì thời gian.

Và nhờ sự kết nối của chính quyền địa phương, Xanh đã tìm đến, mang một phần sức trẻ của mình hỗ trợ cụ sửa sang lại căn nhà, thay lớp áo mới khang trang hơn. Để cụ yên tâm hơn mỗi mùa gió về.

Cùng cụ dùng bữa cơm đạm bạc, lắng nghe những câu chuyện cụ kể. Mang nhiệt thành của tuổi trẻ xoa dịu những cô đơn trong lòng cụ.

 

HỖ TRỢ HỘI THAO THIẾU NHI

Thời gian: 25/07/2020

Địa điểm: Trường Tiểu học Lê Quang Định cơ sở 2

Hè vui khỏe, bổ ích thì sao thiếu Hội thao được đúng không mọi người. Các chiến sĩ mặt trận đã có một buổi sinh hoạt với các bạn nhỏ trên địa bàn Xã Phước Kiển Huyện Nhà Bè trong Hội thao với những trò chơi quen thuộc và những phần quà hấp dẫn.

Áo xanh lại trở về tuổi thơ hòa mình vào không khí với tất cả các bạn nhỏ, tạo nên bầu không khí Hội thao sinh động, đầy sức khỏe.

Sau đây là những hình ảnh mà Xanh ghi lại được, anh em hãy cùng Xanh nhìn lại nhé.

 

LỄ THẮP NẾN TRI ÂN KỈ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Chiều ngày 26/7/2020, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè để tiến hành nghi thức thắp nến và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ.

Tiếng thơm muôn thuở không phai

Hy sinh oanh liệt nhớ hoài khắc ghi

Vì dân vì nước ra đi

Biết bao anh dũng xuân thì hiến dâng

Tháng 7 – Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lễ thắp nến tri ân, kính cẩn dâng lên hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh, các chị những nén tâm nhang, lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Ngày hôm qua, Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh mặt trận Nhà Bè được vinh dự đứng nơi đây với bao linh hồn cha anh đã nằm xuống vùi mình trong bom đạn để đổi lấy yên bình cho dân tộc, những kí ức về Người lại trỗi dậy trong tim chúng con – là thế hệ trẻ với tình yêu quê hương son sắt.

Giây phút mặc niệm chúng con hãnh diện khi là người con của Tổ quốc là người cháu của các anh hùng liệt sỹ là mầm xanh của đất nước mai sau.

 

 

2020-08-03T11:42:42+00:00 31/07/20|

Leave A Comment