Bạn đang ở tại:-, CLB Bóng đá, Phong trào sinh viên, Tin Tức-Kết quả bốc thăm giải Futsal HDBank Sinh viên đồng hành TPHCM năm 2019

Kết quả bốc thăm giải Futsal HDBank Sinh viên đồng hành TPHCM năm 2019

Chiều 8/7, tại TPHCM, Ban tổ chức giải Futsal quốc gia tổ chức bốc thăm chia bảng giải Futsal HDBank sinh viên đồng hành TPHCM năm 2019. Đây là sân chơi dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn và là hoạt động đồng hành cùng lượt về giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2019. 

Ông Nguyễn Ca – Phó trưởng Ban tổ chức giải futsal quốc gia phát biểu tại lễ bốc thăm

Tham dự giải có 16 trường đại học, cao đẳng ở TPHCM, chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội nhất nhì mỗi bảng vào tứ kết. Thời gian thi đấu dự kiến từ 29/8 đến đến 19/9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11. Đội vô địch sẽ nhận cúp, cờ và tiền thưởng 20 triệu đồng, giải nhì là 10 triệu đồng và ba là 5 triệu đồng; ngoài ra còn có các giải cá nhân khác.

Kết quả bốc thăm, bảng A gồm các đội: Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Hoa Sen, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Hutech.

Bảng B gồm các đội Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài Gòn, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Tôn Đức Thắng.

Bảng C gồm Đại học Ngân hàng, Đại học Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Bảng D gồm Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Nông lâm, Đại học Văn Hiến và Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2.

Kết quả bốc thăm 16 đội chia thành 4 bảng

Giải Futsal HDBank sinh viên đồng hành TPHCM năm 2019 được tổ chức nhằm đưa bộ môn futsal đến gần hơn với các sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ và tạo được không khí cổ vũ sôi động, đồng hành bên cạnh các trận đấu chuyên nghiệp của giải vô địch quốc gia.

Nhà báo Trần Long, Ủy viên thường trực Ban Tổ chức giải futsal quốc gia cho biết, mỗi năm sẽ có điều chỉnh thay đổi. Dù không phải là giải chuyên nghiệp nhưng sẽ tập dần cho các em tư cách chuyên nghiệp. Qua tín hiệu ở lượt đi ở Nha Trang, ngày càng có nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước quan tâm đến sân chơi futsal đồng hành này, qua đó góp phần tạo nên sân chơi futsal chuyên nghiệp hơn.

Hiện đội bóng của các trường đang chuẩn bị các khâu cuối cùng và tích cực tập luyện với quyết tâm giành kết quả cao nhất ở sân chơi này. Ông Trần Mạnh Tuấn, huấn luyện viên đội Đại học Sư phạm TPHCM cho rằng, qua thi đấu tại giải, các bạn sinh viên sẽ trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm, chiến thuật qua từng mùa. Mong sao các trận đấu diễn ra khách quan, các cầu thủ, trọng tài thể hiện hết mình trên sân.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp tổ chức. Lượt đi năm nay diễn ra ở TP Nha Trang từ ngày 15/4 đến 6/5/2019. Giai đoạn lượt về sẽ diễn ra từ 29/8 đến 19/9/2019 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11). Đội vô địch giải Futsal Vô địch Quốc gia sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á.

Với lợi thế là tổ hợp truyền thông đa phương tiện, VOV đã đưa các trận đấu futsal của giải đến gần với người hâm mộ hơn qua sóng truyền hình VTC (thuộc VOV) và các kênh phát thanh, VOV.VN…Các giải futsal do VOV tổ chức đã trở thành sân chơi quan trọng để nâng tầm futsal Việt Nam với mục tiêu là Việt Nam sẽ có lần thứ hai dự World Cup.

Giải futsal HDBank sinh viên đồng hành diễn ra song song với giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019 được tổ chức một cách chuyên nghiệp cũng là một cách để thu hút hơn nữa người hâm mộ đến với futsal.

Đại diện Nhà trường tham gia lễ bóc thăm chia bảng (người thứ 6 và 8 hàng giữa, từ trái qua)

Nguồn: Hà Khánh/VOV-TPHCM (https://vov.vn).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2019-08-10T14:23:31+00:00 09/07/19|

Leave A Comment