Bạn đang ở tại:---Ngày cuối tuần của tôi – Tháng 3/2019

Ngày cuối tuần của tôi – Tháng 3/2019

NGÀY CUỐI TUẦN CỦA TÔI

Thời gian: 23 – 24/03/2019

Địa điểm: xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

CHUYỆN CHƯA KỂ…..

Tôi đã đi được 11.560 bước chân trong vòng 1 ngày. Thật là một kì tích!

Đó là câu nói của một thành viên trong team thu gom ve chai mà tôi vô tình nghe được ngày hôm ấy. “Thu gom ve chai”, đó là cái cảm giác đi hoài đi hoài mà vẫn chưa có điểm dừng. Từ đường chính cho tới những con hẻm. Cũng chả biết là đã ghé vào bao nhiêu hộ dân, đi qua bao nhiêu con đường chỉ biết những cái bao cứ dần đầy ắp ve chai, giấy báo… Còn cái anh chàng truân chuyển thì chạy ngược chạy xuôi, lắm lúc gọi mãi chả thấy đâu, kiểu như đắt “sô” lắm và phải đặt trước mới được gặp ấy!

Hay là câu chuyện của những anh bạn bên nâng cấp đường. Cứ xúc rồi đẩy! 1 xe…. 2 xe…. Đẩy riết hết đếm được bao nhiêu xe nữa.

Rồi câu chuyện dọn rác, vét kênh. Dọn rác lại nhặt được tiền! Suy nghĩ mãi không biết sao trong đống rác lại có tiền nên không dám lượm. Vét kênh thì lấm lem bùn sình, mà miệng thì đứa nào cũng cười ha hả chẳng nề hà.

Cả câu chuyện đi xe buýt cô Phụng là phải hát, cô thích nghe hát. Và rồi một cái danh sách nhạc được biểu diễn từ vọng cổ đến nhạc trẻ, khúc hát tình nguyện ngân nga “Tôi đi làm tình, đi làm tình nguyện viên…” trên chuyến xe bus ấy. Lời ca, câu hát lại tiếp nối đến tận buổi sinh hoạt đêm khi mình cùng chơi, cùng ca hát xua đi những mệt nhọc của một ngày làm việc…

Còn biết bao câu chuyện trong suốt cuộc hành trình 2 ngày 1 đêm vừa rồi tại mảnh đất Long Thới mà chúng ta đã cùng nhau vẽ lên bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình. Cùng AD điểm lại những gì chúng ta đã làm được trong chương trình vừa rồi:

1. Nâng đường, chống ngập tuyến hẻm 618 dài 45m × 1.5m

2. Thu gom ve chai trên tuyến đường Nguyễn Văn Tạo

3. Thực hiện vét kênh Bằng Ổi tại địa bàn ấp 1

4. Xây dựng hàng rào và vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường tại sân chơi thanh niên Long Thới

5. Xoá các điểm tồn động rác và dọn vệ sinh khu vực 2 khu dân cư tại địa bàn ấp 1

6. Giao lưu đá banh với thanh niên địa phương

Để làm nên những thành công đó, là sự cố gắng nỗ lực của tất cả tình nguyện viên tham gia chương trình! Cảm ơn các bạn đã không ngại cực nhọc, khó khăn cùng Đội làm nên những khoảnh khắc tươi đẹp như vậy! Bên cạnh đó chính là sự giúp sức nhiệt tình đến từ anh, chị cựu, những con người không ngần ngại đường xá, cuối tuần rồi lại cùng “lũ trẻ tụi em” xắn tay áo làm việc. Một câu nói cảm ơn tới anh chị!

Đội cũng đặc biệt gởi lời cảm ơn đến những người anh, người chị. Dù rằng miệng thì cứ hay khó chịu, la rầy, ấy vậy mà đụng vô việc là tận tình chỉ sắp nhỏ từng li, từng tý một!

Và lời cảm ơn những con người thầm lặng của hậu cần, chẳng quản dậy sớm, thức khuya lo cho tất cả bữa ăn, cốc nước. Cảm ơn anh chàng photographer hay than vãn đã rong ruổi trên mọi tuyến đường bằng chính đôi chân của mình để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất cho đồng đội.

CẢM ƠN TẤT CẢ VÌ MỘT CHUYẾN ĐI QUÝ GIÁ ĐẾN VẬY!

2019-04-04T11:23:50+00:00 26/03/19|

Leave A Comment