Bạn đang ở tại:-, Phong trào sinh viên, Tin Tức, Đội Công tác xã hội-Nhật ký “Đêm ấm tình thân” 2020

Nhật ký “Đêm ấm tình thân” 2020

Nhật ký của Đội

Chương trình “ĐÊM ẤM TÌNH THÂN 2020”

Sài Gòn đã vào mùa mưa rồi! Những cơn mưa lại thật vô tình …

Cơn mưa vô tình cho những chuyến xe chở đồ từ quận 12 sang Ký túc xá. Vô tình trong khâu chuẩn bị của chúng tôi khi mà các hoạt động đều làm trong điều kiện không mấy dễ dàng của cơn mưa.

Nhưng có lẽ điều đó cũng chưa là gì với sự vô tình dành cho họ. Những con người mà chúng tôi đã gặp trong chuyến hành đêm 13/6/2020 vừa qua.

“Cô mới đi nhặt thôi, chiều giờ mưa dữ quá không đi được”.

“Chú ấy là bố đơn thân. Vợ chú vừa mất khi mới sinh bé sau. Một mình chú ngày ngày bồng bế hai đứa trẻ, đứa 4 tuổi, đứa thì chỉ mới gần đầy tuổi đi nhặt ve chai…”.

“Hai chú là bạn, đồng hương. Một người may mắn hơn đi làm bảo vệ. Ấy vậy đêm về, chú vẫn hay chạy ra chỗ người bạn của mình, tâm sự đôi chút rồi có khi ngủ lại cùng bạn dưới hiên nhà ấy. Tình bạn của con người, mà thật khó có được.”

….

Điều ấm áp nhất trong “Đêm ấm tình thân” chúng tôi nhận lại có lẽ chính là câu chúc và lời cảm ơn của họ dành cho. Hay đơn giản là việc họ thức dậy và mở ngay hộp cháo của chúng tôi ăn ngon lành. Có lẽ… họ đã định ngủ để quên đi cái đói, và thật may …

Kết thúc chương trình, Đội đã trao 250 phần quà gồm cháo thịt bằm và sữa đến những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn tất cả anh em của Đội đã cùng Đội làm nên điều ấm áp này. Cảm ơn sự hỗ trợ của anh chị, và các bạn sinh viên dù có tham gia chương trình hay không cũng đến và hỗ trợ Đội.

Cùng theo dõi hoạt động của Đội Công tác xã hội trên fanpage https://www.facebook.com/CTXHUTHCM

2020-07-10T14:42:25+00:00 15/06/20|

Leave A Comment