Bạn đang ở tại:-, Phong trào sinh viên, Tin Tức, Đội Công tác xã hội-Phát động gây quỹ chương trình “TRUNG THU CHO EM 2019”

Phát động gây quỹ chương trình “TRUNG THU CHO EM 2019”

TRUNG THU CHO EM 2019 – PHÁT ĐỘNG KÊU GỌI QUYÊN GÓP

Năm học mới sắp đến, một mùa trung thu nữa lại về. Thế nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn lắm những hoàn cảnh, những ước mơ không thể thực hiện được.

– “Em muốn được đi học giống các bạn.”

– “Em ước em sẽ được ba mẹ mua tập vở bút viết mới.”

Có những câu chuyện những mảnh đời khuất sau tấm màn nhung cuộc sống. Cảm nhận và thấu hiểu những ước muốn nhỏ nhoi của các em, “Trung thu cho em” của Đội CTXH là hành trình quen thuộc tìm đến những đứa trẻ nghèo, nơi những vùng đất khác mang đến cho các em những phần quà, hỗ trợ về một mùa Trung thu ấm áp và trọn vẹn hơn.

TRUNG THU CHO EM 2019” năm nay là năm thứ 2 Đội thực hiện chương trình trung thu đi tỉnh. Để có điều kiện đủ đầy hơn, giúp các em thực hiện được ước mơ đến trường của mình. Đặc biệt hơn là mang đến cho các em một mùa trung thu trọn vẹn của tuổi thơ, Đội rất cần sự chung tay, hỗ trợ của quý mạnh thường quân, nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

Hiện tại Đội rất cần:

– Quần áo

Sách vở, đồ dùng học tập học sinh, sách giáo khoa từ lớp 1 – 5

Truyện tranh 

Đồ chơi

– Tiền mặt

Đội rất mong nhận được sự quan tâm từ quý thầy cô và các bạn sinh viên trong Trường.

HÉ LỘ ĐỊA ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU CHO EM 2019

Vẽ ước mơ về một Tết trung thu đúng nghĩa cho những đứa trẻ vùng đất đỏ Bù Đăng – Bình Phước.

Trung thu là Tết Đoàn viên, là ngày hội ấm áp và tròn đầy niềm vui như ánh trăng đêm Rằm mà đứa trẻ nào cũng háo hức đợi mong. Lồng đèn, bánh trung thu, múa lân, phá cỗ,…tưởng chừng là những điều quen thuộc mà mỗi đứa trẻ đều được tận hưởng mỗi dịp Tết Trung thu về. Nhưng không, có những đứa trẻ những điều quen thuộc ấy lại là ước mơ chưa bao giờ được chạm tới.

Đó là câu chuyện của các em học sinh Điểm trường Đội 4 – Điểm lẻ trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thôn 5, xã Đường Mười, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, nơi Đội chọn là điểm dừng chân trong hành trình “TRUNG THU CHO EM 2019”.

Ngôi trường cũ nơi vùng đất đỏ ấy là mái trường học tập của gần 70 em học sinh, mà trong đó gần 80% là học sinh người dân tộc và gần 40% là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nằm cách biệt với điểm trường chính cả chục cây số, chỉ vỏn vẹn 5 phòng học dành cho 5 lớp mà trong đó 2 căn phòng cũ kỹ bằng tôn, cuộc sống khó khăn thiếu thốn, đoạn đường đến trường trở ngại, chông gai, niềm vui mặc áo trắng, điều kiện học tập đủ đầy với những đứa trẻ nơi đây đã là một ước mơ. Niềm vui tận hưởng một cái Tết Trung thu đúng nghĩa là một ước mơ xa vời, khó chạm.

Với mong ước mang đến một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa, dẫu chỉ là cái bánh Trung thu nhỏ, chiếc lồng đèn với ánh sáng mang cả yêu thương của những bạn sinh viên tình nguyện và cơ hội được tạo dựng những dấu ấn đặc biệt dành tặng cho các em, Đội Công tác xã Trường Đại học GTVT TP.HCM hi vọng có thể mang đến cho các em thiếu nhi Điểm trường Đội 4 – Điểm lẻ trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thôn 5, xã Đường Mười, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước một mùa trung thu trọn vẹn và vui vẻ, một cái Tết Trung Thu trọn vẹn, đúng nghĩa!

Để cùng Đội Công tác xã Trường Đại học GTVT TP.HCM góp phần viết nên một mùa Trung thu ý nghĩa, mọi quyên góp, mọi đóng góp hỗ trợ vui lòng liên hệ:

– Đội trưởng: Nguyễn Minh Ngọc, Sđt: 0339363199,

– Đội phó: Nguyễn Ngọc Hằng, Sđt: 0868670097

– Số tài khoản ngân hàng 104870174134, Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank chi nhánh 9 TP. HCM, Chủ tài khoản: Trần Đình Tuấn Kiệt (Trưởng ban Hậu cần)

ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI TRƯỜNG ĐH GTVT TP. HCM, Email: congtacxahoigtvthcm@gmail.com

2019-09-15T23:40:12+00:00 24/08/19|

Leave A Comment