Bạn đang ở tại:-, Phong trào sinh viên, Tin Tức, Đào tạo - Học tập-Sinh viên Hàng hải Nhà trường tham dự Diễn đàn Hoà bình AMFUS @Dokdo 2019

Sinh viên Hàng hải Nhà trường tham dự Diễn đàn Hoà bình AMFUS @Dokdo 2019

Vừa qua tại Diễn đàn Hoà bình AMFUS @Dokdo được diễn ra tại Hàn Quốc, hai bạn sinh viên Nhà trường là bạn Nguyễn Tiến Phước Nhân – lớp HH15ALê Nguyễn Bảo Thư – lớp HH16B đã vinh dự đại diện cho sinh viên Nhà trường nói chung và sinh viên đang học ngành Khoa học Hàng hải nói riêng đã tham dự diễn đàn.

AMFUS Peace Forum 2019 @Dokdo (Asia Maritime and Fisheries University Students Peace Forum @Dokdo) là một chuỗi hoạt động được tổ chức bởi chính quyền tỉnh Gyongsangbuk, tòa soạn The Naeil News và quỹ Dokdo Foundation từ ngày 3/9 tới 7/9/2019, với sự tham gia của 24 đại biểu sinh viên từ 12 trường Đại học Hàng hải trên khắp các quốc gia Châu Á.

Nội dung của Diễn đàn năm 2019 này bao gồm:

– Tham quan huyện đảo Ulleung và đảo Dokdo.

– Gặp gỡ và trò chuyện với Bộ trưởng Bộ Hàng Hải và Ngư nghiệp Hàn Quốc.

– Tổ chức 02 diễn đàn, 01 buổi thảo luận và 01 chương trình trải nghiệm.

– Tổ chức chuyến đi tìm hiểu về lịch sử tại Seoul và huyện đảo Ulleungdo. 

AMFUS Peace Forum 2019 là một sự kiện nhằm gắn kết thế hệ trẻ trong nền công nghiệp Hàng hải toàn cầu và củng cố tinh thần hòa bình giữa các nước. Thông qua các hoạt động sôi nổi, diễn đàn đã giúp các đại biểu có được một ý niệm về lịch sử khu vực châu Á và ảnh hưởng của lịch sử đối với các mối quan hệ hiện tại giữa các nước, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hải. Bên cạnh đó, chủ quyền của Hàn Quốc đối với đảo Dokdo cũng được nhấn mạnh.

Bằng khả năng của bản thân, hai bạn sinh viên Nguyễn Tiến Phước Nhân và Lê Nguyễn Bảo Thư đã có được một hành trình đầy ý nghĩa, một chuyến đi đầy cảm xúc với rất nhiều những kết quả đạt được như: 

+ Gặp gỡ và tạo dựng được 01 mạng lưới gắn kết giữa các người trẻ tài năng trong nền công nghiệp Hàng hải.

+ Tìm hiểu được một số ưu và nhược điểm của chương trình đào tạo ngành Hàng hải tại các trường Đại học các nước.

+ Phần nào chứng minh được tinh thần yêu chuộng và trân trọng hòa bình của con người Việt Nam, những con người tiên phong trong công cuộc đấu tranh chống xâm lược.

+ Hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các sự kiện lịch sử đến các mối quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực hiện tại.

+ Được Ban Tổ chức (The Naeil News) tuyên truyền sâu về chủ quyền đối với đảo Dokdo, khu vực mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền với tên gọi Takeshima, đây cũng là một phần khiến cho căng thẳng trong mối quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc leo thang. Qua đó, hiểu rõ được tầm quan trọng của việc giữ vững chủ quyền biển đảo và chính phủ Hàn Quốc nghiêm túc với việc bảo vệ nó như thế nào.

Chúc hai bạn Nguyễn Tiến Phước Nhân và Lê Nguyễn Bảo Thư sẽ luôn đạt được kết quả tốt nhất trong học tập để có cơ hội tiến ra xa hơn nữa trên những hành trình vượt đại dương.

2019-09-27T17:47:27+00:00 15/09/19|

Leave A Comment