Bạn đang ở tại:-, Nghiên cứu khoa học, Phong trào sinh viên, Tin Tức, Đào tạo - Học tập-Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tham gia cùng với đoàn của Việt Nam dự thi Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2019

Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tham gia cùng với đoàn của Việt Nam dự thi Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2019

Ngày 09/5/2019, Ban tổ chức Quốc gia kỳ thi tay nghề Thế giới do ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề dẫn đầu đã đi kiểm tra, động viên các thí sinh và chuyên gia huấn luyện thi tay nghề thế giới năm 2019 tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Năm nay, Trường ĐH giao thông vận tải TP.HCM dự thi môn công nghệ web. Qua nắm bắt tình hình và trao đổi của các chuyên gia về công tác tổ chức huấn luyện, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác luyện thi tại trường, với trang thiết bị khá đầy đủ và cập nhật. Các chuyên gia rất tích cực và phát huy hiệu quả việc tham gia diễn đàn của kỳ thi; nắm chắc diễn biến ra đề và cụ thể công nghệ tác động tới việc ra đề. Huấn luyện đảm bảo 4 yếu tố: chuyên nghiệp; hội nhập; sáng tạo và quản lý rủi ro; mô phỏng không gian của kỳ thi để thí sinh làm quen, đặc biệt bước đầu cho thí sinh làm việc theo múi giờ của Nga.

Đại diện đoàn đã đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo trường, các chuyên gia đã tạo thuận lợi cho công tác huấn luyện; huấn luyện đúng hướng. Trường cần khẩn trương bổ sung các trang thiết bị mới phù hợp với công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác huấn luyện. Tăng cường nắm các thông tin và đề của BTC để phân tích, mô tả kỹ năng để phục vụ công tác huấn luyện; tạo môi trường thích hợp để luyện thi. Có giải pháp cho các phiên dịch tiếp cận thí sinh và chuyên gia, đề thi; tổ chức cho các thí sinh đã đạt huy chương tại kỳ thi tay nghề thế giới chia sẻ kinh nghiệm; tranh thủ kinh nghiệm của các chuyên gia. Với sự quan tâm chu đáo của Ban tổ chức và lãnh đạo Nhà trường và sự chuẩn bị nghiêm túc của đoàn dự thi, mọi người tin chắc đoàn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Chuyên gia Trần Đức Doanh trình bày công tác chuẩn bị

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề yên tâm với sự chuẩn bị chu đáo của đoàn

Đoàn công tác chụp hình cùng các chuyên gia, thí sinh và lãnh đạo Nhà trường

Đoàn tham quan cơ sở tập luyện của thí sinh

Bên cạnh đó vào ngày 07/5/2019, ông Nguyễn Đức Tứ – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tân Cảng – Mitsui và ông Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng Dự án công ty cùng Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã có buổi gặp mặt đoàn giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thông tin chuẩn bị tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 sẽ diễn ra từ ngày 16/8 đến 28/8/2019 tại Kazan, CHLB Nga.

Kỳ thi Tay nghề Thế giới là sân chơi để so tài, trình diễn những giá trị kỹ năng nghề đỉnh cao và nâng cao nhận thức về kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới đối với những lao động trẻ có độ tuổi không quá 22 tuổi và một số nghề không quá 25 tuổi.

Kỳ thi Tay nghề Thế giới diễn ra 2 năm một lần vào các năm lẻ. Tham dự kỳ thi lần này, sinh viên Lê Thanh Dương của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM dự thi môn công nghệ web, đi cùng với sinh viên Dương là giảng viên Trần Đức Doanh (chuyên gia) và giảng viên Nguyễn Lương Anh Tuấn (phiên dịch).

PGS.TS Đồng Văn Hướng phụ trách Trường chúc đoàn có kết quả tốt nhất

Đoàn của Trường đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Ban Giám hiệu Nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp. Nhằm động viên và khích lệ đoàn dự thi, ông Nguyễn Đức Tứ – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tân Cảng – Mitsui đại diện công ty đã trao số tiền 120,000,000 đồng (một trăm hai mươi triệu đồng) cho đoàn cùng lời chúc thi tốt đến thầy và trò.

Ông Nguyễn Đức Tứ rất vui vì được đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên

Giảng viên Trần Đức Doanh cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám hiệu và doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp trao tài trợ cho đoàn dự thi

Tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới là một vinh dự nhưng cũng là áp lực, trách nhiệm lớn của đoàn dự thi. Sự quan tâm của Nhà trường và doanh nghiệp là động lực để đoàn dự thi có thể đạt được kết quả tốt nhất.

2019-06-07T09:17:30+00:00 14/05/19|

Leave A Comment