Bạn đang ở tại:-, CLB Đội - Nhóm, Gương sáng sinh viên, Phong trào sinh viên-SV Vương Nguyên Hoàng (HH14A) đoạt giải quán quân cuộc thi “Sinh viên với Cộng đồng kinh tế ASEAN”

SV Vương Nguyên Hoàng (HH14A) đoạt giải quán quân cuộc thi “Sinh viên với Cộng đồng kinh tế ASEAN”

Nhằm tạo cơ hội để sinh viên tìm hiểu và chuẩn bị để đón đầu việc Việt Nam hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), phát triển khả năng hùng biện, giúp sinh viên tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh; Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Sinh viên với Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

Tối ngày 22/12/2015, vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra hấp dẫn với sự tranh tài của 6 thí sinh. Trải qua hai vòng thi sơ khảo và đối đầu cam go, sau khi vượt qua hơn 100 thí sinh dự thi, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã thực hiện phần thi theo format “TED TALKS”. Mỗi thí sinh có 10 phút để thực hiện phần thi của mình, trong đó có chào, giới thiệu ngắn gọn về bản thân, hùng biện về chủ đề gắn với cuộc thi, trả lời câu hỏi của giám khảo xung quanh chủ đề đã trình bày.

Tiết mục văn nghệ trong đêm chung kết

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư: “Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi hàng năm”

Đại diện Đoàn Thanh niên tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi

Các thí sinh đã mang đến cuộc thi phần hùng biện hấp dẫn xung quanh chủ đề “Sinh viên với Cộng đồng kinh tế ASEAN” mà Ban Tổ chức đã đưa ra. Với sự tự tin và năng lực sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, các thí sinh đã thể hiện kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực, kỹ năng hùng biện, ứng biến linh hoạt bằng tiếng Anh. Ban Giám khảo đã đặt những câu hỏi khó, xoáy sâu vào kiến thức về AEC, những kỹ năng cần thiết của sinh viên trong thời kỳ hội nhập…

Sinh viên Đoàn Quốc Tuấn (QL14B) với chủ đề “Let’s be active “

Sinh viên Trần Hồng Quân (MT12A) với chủ đề “How to integrate efficiently?”

Sinh viên Vương Nguyên Hoàng (HH14A) với chủ đề “How to be different?”

Sinh viên Lê Văn Thọ (XM12CLC) với chủ đề “Change attitude-Change your life”

Sinh viên Đỗ Nguyễn Tường Vi (QL14A) với chủ đề “Manners in working environment”

Sinh viên Võ Thành Đông (MT12A) với chủ đề “Three important things with Vietnamese students”

Với chủ đề “How to be different?”, sinh viên Vương Nguyên Hoàng (lớp HH14A, thành viên CLB Tiếng Anh, CLB Tiếng Anh Hàng hải – Khoa Hàng hải) đã đặt ra một số vấn đề như những thách thức cho lao động Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, sinh viên làm thế nào để tự tạo cơ hội và tạo nên sự khác biệt để thu hút nhà tuyển dụng, những hành trang như kỹ năng mềm, ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt đó. Phong cách trình bày, kiến thức và những câu trả lời của Vương Nguyên Hoàng đã chinh phục Ban Giám khảo. Kết quả quán quân của cuộc thi năm nay đã thuộc về sinh viên Vương Nguyên Hoàng. Giải nhì: sinh viên Võ Thành Đông (MT12A), giải Ba: sinh viên Đỗ Nguyễn Tường Vi (QL14A), giải Khuyến khích: sinh viên Đoàn Quốc Tuấn, Trần Hồng Quân, Lê Văn Thọ.

Các thí sinh hồi hộp nghe kết quả chung cuộc từ Ban Giám khảo

Ban Giám khảo trao giải khuyến khích cho 3 thí sinh Đoàn Quốc Tuấn, Trần Hồng Quân, Lê Văn Thọ

Ban Giám khảo trao giải ba cho thí sinh Đỗ Nguyễn Tường Vi

Ban Giám khảo trao giải nhì cho thí sinh Võ Thành Đông

Nụ cười rạng rỡ của quán quân cuộc thi Vương Nguyên Hoàng

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư trao quà lưu niệm cho Ban Giám khảo

Các thí sinh và Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm

Cuộc thi đã tạo một sân chơi Anh ngữ cho sinh viên thể hiện tư duy sáng tạo, phát huy khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế… Đồng thời, thông qua cuộc thi đã nâng cao ý thức của sinh viên Trường về hội nhập quốc tế trong giáo dục và tầm quan trọng của quốc tế hóa trong giáo dục.

Nguồn: ĐH GTVT TP.HCM (www.ut.edu.vn)

2017-11-29T08:45:16+00:00 18/08/17|

Leave A Comment