Bạn đang ở tại:-, Tin Tức, Đào tạo - Học tập-Viện Hàng hải tổ chức hội thảo “Công nghệ hàng hải và hải dương 2019” và “Khoa học Hàng hải và môi trường biển” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Viện Hàng hải tổ chức hội thảo “Công nghệ hàng hải và hải dương 2019” và “Khoa học Hàng hải và môi trường biển” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong 2 ngày 14,15/11/2019, Viện hàng hải đã tổ chức 2 buổi hội thảo với chủ đề “Công nghệ hàng hải và hải dương 2019” và Khoa học Hàng hải và môi trường biểnvới sự tham gia của sinh viên, giảng viên Viện hàng hải. Đáng chú ý ở hội thảo này đó là sự tham dự của các sinh viên ưu tú đến từ ngành Quản lý Hàng hải, các em tham dự với tham luận về chủ đề Ô nhiễm biển và Chống tràn dầu, đây đang là một vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm.

Buổi hội thảo diễn ra với sự chủ trì của  PGS. TS Võ Công Phương, PGS.TS Nguyễn Phùng Hưng. Ban tổ chức đã chọn ra 06 tham luận của tính ứng dụng cao trong khoa học, đời sống để báo cáo trong hội thảo: “Ứng dụng phần mềm tra cứu hàng hóa nguy hiểm bằng đường biển trong khai thác cảng” (tác giả Bùi Thế Anh, Tống Văn Anh); “Tìm đường đi ngắn nhất và thuật toán điều khiển Mobile Robot bám theo đường đi sử dụng hình ảnh” (Lê Đức Hạnh, Nguyễn Duy Anh); “Kỹ thuật lạnh bằng hiệu ứng từ nhiệt với môi trường” (Nguyễn Duy Tân, Trương Thanh Hải); “Vận tải biển Việt Nam – Tổng quan và thách thức” (Phạm Thị Yên); “Xây dựng phần mềm mô phỏng điều động tàu ứng dụng trong đào tạo chuyên ngành Điều khiển tàu biển” (Đỗ Hồng Quân, Nguyễn Phùng Hưng, Phan Văn Huấn); “Sử dụng phần mềm Java xây dựng phần mềm tra cứu thuật ngữ chuyên ngành Hàng hải, các công ước hàng hải quốc tế dành cho sinh viên Hàng hải” (Vương Nguyên Hoàng, Nguyễn Phúc Dự, Phạm Minh Nhật).

PGS.TS Võ Công Phương phát biểu khai mạc hội nghị

ThS Bùi Thế Anh trình bày tham luận trong hội nghị

Giảng viên Vương Nguyên Hoàng trình bày trong hội nghị

Sinh viên Phan Hoàng Tú trình bày báo cáo tại hội nghị

Chụp hình lưu niệm báo cáo viên và giảng viên, sinh viên

Hội thảo là diễn đàn quan trọng để cán bộ giảng viên, sinh viên Viện hàng hải trao đổi, cho ý kiến về những chủ đề khoa học mang học, ứng dụng công nghệ mới, kiến thức mới. Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 15 bài viết có chất lượng để đăng trong kỷ yếu Hội thảo.

Nguồn tin và ảnh: Viện Hàng hải.

2019-11-25T22:35:32+00:00 18/11/19|

Leave A Comment